Đang tải... Vui lòng chờ...
Lượt truy cập
Tư vấn
Dạy bé tập làm đầu bếp

Chắc ít bậc cha/mẹ biết rằng, một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bé yêu chính là được làm “đầu bếp”

Kiên nhẫn với bài học đầu đời của con

Trong cuôc sống, con người cần phải học tập và không ngừng rền luyện, phấn đấu để hoàn thiện bản thân. Để thực hiện được điều đó, chúng ta phải trang bị cho mình môt đức tính, kỹ năng đó là tính kiên nhẫn. Kiên nhẫn là yếu tố quan trọng nếu bạn muốn đạt tới hiệu quả tối đa thành công trong mọi công việc. Từ đó rút ra ngay từ khi còn bé, cha mẹ hãy rèn luyện cho con trẻ học cách kiên nhẫn.

Bộ phận cơ thể nào báo hiệu tỳ vị của bạn suy yếu

Người xưa thường nói “người sống dựa vào hơi thở”, nhưng mọi người không biết rằng thật ra chữ “khí’ ở đây lại xuất phát từ tỳ vị.

Dạy bé tập làm đầu bếp

[Thuốc cam Tùng Lộc] Chắc ít bậc cha/mẹ biết rằng, một trong những hoạt động vô cùng hấp dẫn, thu hút sự tham gia nhiệt tình của các bé yêu chính là được làm “đầu bếp”

Theo nghiên cứu mới đây nhất của Hiệp hội tâm lý học Hoa Kỳ  (American Psychological Association, tên viết tắt: APA) khi được cha mẹ cổ vũ, khuyến khích tự mình làm đầu bếp các bé sẽ có những trải nghiệm như 1 người đầu bếp thực thụ, cảm nhận được niềm vui khi nấu ăn và sẽ thấy quý trọng thức ăn, từ đó cũng rèn luyện bản lĩnh của mình, độc lập và sớm biết làm việc nhà, giúp đỡ và chăm sóc người khác. 

Các bố mẹ có thể cho con tự làm đầu bếp bằng các bộ sản phẩm mô hình, đồ chơi nấu ăn, hoặc giám sát con thực hành thực tế. Các bé được làm quen với các vật dụng sử dụng để làm bếp và chuẩn bị bữa ăn, được thực hành chế biến những món ăn đơn giản dễ làm với những nguyên liệu đơn giản từ rau, củ, quả… và cuối cùng là được thưởng thức thành quả của mình một cách vô cùng ngon lành…

Theo giáo sư B. John - APA, qua hoạt động thú vị này, rất nhiều em bé “khó tính” có thể sẽ thay đổi, bé sẽ chủ động ăn những thức ăn mà có khi thường ngày ở nhà bé từ chối bằng 1001 lý do như: “con không thích ăn rau đâu”, “con no lắm”, “con buồn nôn”, “con đau bụng” v.v... và v.v… 

Qua việc được làm đầu bếp, bé được tự cắt…, tự trộn…, tự vắt…, tự quấn…, được học mà chơi cùng cha/mẹ, anh/chị hoặc bạn bè; được trải nghiệm hoạt động với tất cả các giác quan nên các bé đã vô cùng hứng thú thưởng thức “tác phẩm nghệ thuật” của mình… Ngoài ra, các bé còn được học thêm các kĩ năng sống như biết hợp tác chia sẻ, kiên nhẫn, khéo léo, tỉ mỉ, gọn gàng ngăn nắp…

Nào các bố/mẹ hãy thử cho con yêu của mình tự làm đầu bếp xem sao?

Tùng Lộc (Lược dịch & ST)

In văn bản

VIDEO CLIPS
Hỗ trợ Online